องค์กรอนามัยโลกออกมาเตือนว่าปี 2017 นี้อาจจะมีการระบาดของโรคกาฬโรคและกาฬโรคปอดอย่างหนักในทวีปอาฟริกา

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ รับประทานมื้อค่ำกับนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง (เฟด) ที่ทำเนียบขาว เมื่อวันจันทร์ (4ก.พ.)ตามเวลาสหรัฐ ถือเป็นการพบกันครั้งแรกนับตั้งแต่นายพาวเวล เข้ารับตำแหน่งประธานเฟด เมื่อวันที่ 5 กพ.ปีที่แล้ว

china

ประเทศสมาชิกสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งบรรดาชาติสมาชิกในเอเชียตะวันออก หารือเพื่อเพิ่มปริมาณเงินเยนของญี่ปุ่นและเงินหยวนของจีนในเครือข่ายสว็อปค่าเงินเพื่อเพิ่มอิทธิพลของจีนและลดการพึ่งพาเงินดอลลาร์สหรัฐ

ซีอีโอประสานเสียงวิกฤติโควิด-19 กระทบหนักกว่าวิกฤติต้มยำกุ้ง เหตุผลกระทบลามทุกภาคส่วนบน-ล่างทั่วโลก ชี้เศรษฐกิจหลังโควิด โจทย์ใหญ่ประเทศ จี้เร่งวางแผนรับมือผลกระทบ หนุนมาตรการรัฐช่วยทุกภาคส่วนจบวิกฤติให้เร็ว ก่อนธุรกิจอั้นไม่ไหวขาดสภาพคล่อง ปลดแรงงาน

การพบหารืออย่างเป็นทางการครั้งที่ 2 ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ กับนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ จะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนก.พ. นี้ ส่วนสถานที่จะมีการประกาศอีกครั้ง

ราคาทองคำพุ่งสูงสุดในรอบ 6 เดือนเมื่อวานนี้ เนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับการเติบโตทั่วโลกและการปิดที่ทำการรัฐบาลบางส่วนในสหรัฐทำให้เกิดการรังเกียจความเสี่ยง ซึ่งทำให้นักลงทุนใช้ทองคำเป็นที่หลบภัย

'ออมสิน' เปิดฝากเงินผ่านเซเว่นฯ24ชม.: ออมสิน" จับมือ "ซีพี ออลล์ และเคาน์เตอร์เซอร์วิส" ทำโครงการส่งเสริมการออมสำหรับเยาวชน "เด็กดี ออมฟรี 24 ชั่วโมง" ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ฝาก-ถอน ง่าย ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ฟรีค่าธรรมเนียม สำหรับผู้มีอายุ 7-20ปี

'ฟิลิปปินส์'ระงับขึ้นภาษีน้ำมันปี 62 : "ฟิลิปปินส์" เตรียมระงับ การขึ้นภาษีน้ำมันซึ่งเดิมมีผลบังคับใช้ปีหน้า เพื่อควบคุมเงินเฟ้อที่คาดว่าจะพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว

ปัจจุบันผลไม้ส่งออกของไทยกำลังประสบปัญหาเรื่องราคาตก โดยเฉพาะในช่วงฤดูที่ผลผลิตออกสู่ตลาดมากเกินความต้องการของ ผู้บริโภค เกษตรกรส่วนใหญ่มักหันหน้าไปพึ่งตลาดจีนแต่ยังถูกล้งกดราคาจนต้องส่งผลผลิตในราคาถูกกว่าต้นทุน

'มัสก์'ออกจากประธานเทสลา จ่ายค่าปรับ648ล.ให้รบ.สหรัฐ: อีลอน มัสก์ ประนีประนอมกับก.ล.ต. สหรัฐในคดีฉ้อโกง ด้วยการชำระค่าปรับเกือบ 650 ล้านบาท

icmarkets pantip

FBS ดีไหม

forex4you ดีไหม

fxprimus โบนัส