ที่ผ่านมา นักวิทยาศาสตร์ได้มีศึกษาถึงปัจจัยที่ส่งผลให้เชื้อไวรัสโคโรนาระบาดได้เร็วกว่าไวรัสอื่น ๆ โดยนักวิจัยประจำ Scripps Research พบหลักฐานว่า เชื้อไวรัสที่เกิดการกลายพันธ์ D614G มีแนวโน้มติดเชื้อได้ง่ายกว่าไวรัสที่ไม่มีการกลายพันธุ์

พญ.มาเรีย แวน เคิร์คโฮฟ หัวหน้าหน่วยโรคอุบัติใหม่ขององค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวว่า บางประเทศที่กำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 อาจจะต้องกลับมาใช้มาตรการล็อกดาวน์เพื่อสกัดการระบาด

ทิศทางราคาทองคำในประเทศรายสัปดาห์ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. – 3 ก.ค. 63 จากการสำรวจ GRC Gold Survey โดย ศูนย์วิจัยทองคำ12 ผู้เชี่ยวชาญในตลาดทองคำที่ได้มีส่วนร่วมตอบแบบสำรวจ

กรมสรรพากรอำนวยความสะดวกให้ผู้เสียภาษียื่นแบบแสดงรายการออนไลน์ และชำระภาษีผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ เริ่ม 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไปให้สอดรับการใช้ชีวิตยุค NewNormal สร้างมาตรฐานใหม่แบบ One-Stop Service บนโลกออนไลน์ที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

เมื่อวันจันทร์ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจากเยอรมันจำนวน 165 คน ได้เดินทางไปเที่ยวเกาะมายอร์ก้าของสเปน โดยการเดินทางครั้งนี้เป็นโครงการนำร่อง ระหว่างรัฐบาลท้องถิ่น เกาะมายอร์ก้า สมาคมโรงแรม และบริษัททัวร์ TUI

ยาที่พัฒนาบริษัท Regeneron จะนำ antibody 2 ชนิดมาผสมกัน เพื่อใช้รักษาในผู้ป่วย Covid-19 หากการทดสอบสำเร็จก็อาจเริ่มนำมาใช้ในกรณีฉุกเฉินได้ในช่วงปลายปีนี้

ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กิจการหลายๆ ประเภทได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะกิจการที่ต้องพึ่งพานักท่องเที่ยวเป็นหลัก ไม่เว้นแม้แต่พิพิธภัณฑ์ทั่วโลกที่ต้องปิดตัวไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะการท่องเที่ยวกลายเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ในยุคนี้

ดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเพียงเดือนเดียว บริษัทในสหรัฐอเมริกากว่า 700 แห่งยื่นขอล้มละลายกิจการ คิดเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นเกือบ 50% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

ตอนนี้ "อเมริกา" ประเทศผู้ส่งออก "เลือกตั้งธิปไตย" รายหลักของโลก ขายตามสถาบันการศึกษาทั่วโลกผ่านอาจารย์และส่งต่อนักศึกษา แต่กลับมีความเหลื่อมล้ำมากมาย คนตกงานมากที่สุดเป็นประวัติศาตร์ร้อยละ 14.7 หรือประมาณ 39 ล้านคนเข้าไปแล้ว รวมทั้งหนี้ชาติจะผ่านหลัก 25 ล้านล้านดอลล่าร์แล้วก็ตาม

กระทรวงการคลังสหรัฐ เปิดเผยรายงานในวานนี้ (12 พ.ค.)ว่า ยอดขาดดุลงบประมาณเดือน เม.ย. สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 7.38 แสนล้านดอลลาร์ เนื่องจากการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด)-19 ส่งผลกระทบทั่วประเทศ